โพสต์เมื่อ  23 พ.ค. 2566 /   ผู้เขียน Administrator /  เปิดดู 8080

วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 คณะวิทยาการจัดการ ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนา โครงการบริการวิชาการร่วม 5 คณะ ลงพื้นที่ให้บริการวิชาการในพื้นทีองค์การบริหารส่วนตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้โครงการบูรณาการการมีส่วนร่วม 5 คณะสู่การสร้างชุมชนต้นแบบเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนตามศาสตร์พระราชาซึ่งโครงการดังกล่าว มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้กำหนดกิจกรรมที่เกิดจากความร่วมมือของ 5 คณะให้มีกิจกรรมที่หลากหลายสำหรับการให้บริการวิชาการในครั้งนี้ โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ คือ 1. เพื่อส่งเสริมให้คณะ 5 คณะมีส่วนร่วมสร้างชุมชนต้นแบบตามศาสตร์พระราชา 2. เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้ชุมชนในตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นชุมชนต้นแบบตามศาสตร์พระราชาเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ในหลากหลายมิติ ซึ่งกิจกรรมจากความร่วมมือของคณะทั้ง 5 คณะมีดังนี้ 1. การสร้างลวดลายมัดย้อมด้วยสีธรรมชาติและการสร้างลวดลายชาติพันธุ์ม้งเข็กน้อยบนกระเป๋าผ้า โดย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 2. การพัฒนากลุ่มสตรีตำบลเข็กน้อยผลิตภัณฑ์ผ้าที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ Eco print สู่ต้นแบบด้านเศรษกิจ BCG โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 3 “อะไรอยู่ในกอไผ่” โดยคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4. การจัดการการบริหารแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดย คณะวิทยาการจัดการ 5. การอบรมผู้ดูแลสุขภาพผู้สูงอายุในชุมชน โดยคณะครุศาสตร์