ข่าวคณะวิทยาการจัดการ

การพัฒนาศักยภาพทรัพยากรมนุษย์เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ครั้งที่ 3

โพสต์เมื่อ  22 มี.ค. 2566 /   ผู้เขียน Administrator /  เปิดดู 7047

วันที่ 22 มีนาคม 2566 ทีมอาจารย์และนักศึกษาของหลักสูตรการจัดการทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาการจัดการ ได้ดำเนินโครงการบริการวิชาการครั้งที่ 3 ภายใต้ Theme “การพัฒนาศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ของชุมชนเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก” ตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ที่กลุ่มอาชีพชุมชนวังตะกู อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ร่วมกับทางประมงอำเภอและประมงจังหวัดพิจิตร โดยมุ่งพัฒนาแนวคิดด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ไขปัญหาทางด้านการตลาดและการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม ซึ่งทางกลุ่มมีผลิตภัณฑ์หลากหลายด้านที่น่าสนใจ เช่น ผลิตภัณฑ์จากปลา ผลิตภัณฑ์จากอ้อย ผลิตภัณฑ์จากกล้วย เป็นต้น ผลลัพธ์จากการให้บริการทางวิชาการครั้งนี้ นอกจากชุมชนได้พัฒนาทักษะด้านการคิดเชิงการตลาดและมีแนวทางในการพัฒนาอาชีพของสมาชิกกลุ่มเพื่อสร้างรายได้แล้ว ยังได้บูรณาการกับการเรียนการสอนของนักศึกษาในสาขาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ร่วมด้วย